Guide Pisa – Hướng dẫn du lịch Tháp Nghiên Pisa Ý

  • thành phố pisa

Macchiato từ lớp bọt sữa trên mặt cà phê đến một hiện tượng

Trước khi trở thành một loại topping độc đáo trên những ly trà thơm ngon, macchiato vốn là một lớp bọt sữa ở trên những ly cà phê Ý nồng nàn như Espresso Macchiato. Món đồ uống này rất được yêu thích như Cappuccino hay Latte. Ngày nay, macchiato không chỉ bó hẹp để chỉ loại cà phê Ý, nó còn dùng để chỉ các loại thức uống có lớp bọt sữa bên trên, trở thành đồ uống “đinh” trong các quán trà sữa”.

macchiato nước ý

Vốn là lớp bọt sữa trên mặt những tách cà phê, macchiato
đã có cú hích đáng kể trong ngành công nghiệp pha chế (Ảnh: Internet)

Nếu như đến Ý bạn có thể thưởng thức Espresso Macchiato và Latte Machiato vừa nồng nàn, vừa thơm béo. Tại Bồ Đào Nha, thức uống này được gọi là “café pingado”, ý nghĩa là cà phê với một giọt. Ở một số nước như Mexico Macchiato được gọi là “cortado”.

Du nhập vào Việt Nam cùng với Cappuccino và Latte khá lâu, nhưng mãi đến khi các thương hiệu trà sữa nổi tiếng “lăng xê”, macchiato mới bắt đầu đến gần hơn với các ẩm khách. Các món đồ uống độc đáo có lớp bọt sữa ở trên trở nên nổi tiếng và nhận được sự ưu ái không nhỏ trong những năm gần đây, tạo nên một trào lưu mới.

Ba vị trà macchiato

Ba vị trà macchiato độc đáo, hấp dẫn giới trẻ ngày nay (Ảnh: Internet)

Bằng “tế bào gốc” của mình kết hợp với cà phê nồng đậm, macchiato trở nên dịu dàng hơn khi kết hợp với trà đen hay trà sữa. Những tưởng không hợp, nhưng lại hợp không tưởng, lớp kem béo ngậy khiến các tín đồ thức uống mê mệt, đắm mình trong hương vị ngon ngây ngất, hương thơm thoang thoảng mà không ngán.

Blacktea Macchiato – “món ruột” của giới trẻ

Phải thừa nhận rằng dù xuất hiện đã lâu nhưng trà đen Macchiato vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường thức uống hiện nay. Hương vị thoang thoảng nhẹ nhàng, hòa với vị béo nhẹ, sự thanh mát vô cùng hấp dẫn khiến ai trót phải lòng thì không thể nào quên được.

Cập nhật xu hướng rất nhanh, hiện nay ở hầu hết các quán trà sữa lớn nhỏ đều có những hàng loạt các biến tấu đầy sáng tạo của Macchiato trên menu thức uống.

trà Macchiato

Macchiato hiện phân tách thành hai dòng:
Macchiato kem muối và macchiato kem cheese (Ảnh: Internet)

Đầu tiên là Blacktea Macchiato, sau đó là Oolong Macchiato, Matcha Macchiato, và hiện tại Trà hoa đậu biếc Macchiato dần chiếm sóng. Khi thưởng thức macchiato, người ta thường không dùng ống hút mà phải nhấm nháp từng ngụm để thưởng thức trọn vẹn hương vị của thức uống này một cách tinh tế nhất. Lớp bọt mịn tan trên đầu lưỡi, tiếp đến là vị trà thơm mát theo sau rất hấp dẫn. Khi uống bằng cách này, lớp bọt còn tạo ra một bộ ria mép rất thú vị nữa.

Các món đồ uống macchiato hấp dẫn, đã từng có trào lưu “check in” với ly macchiato khắp “mọi mặt trận” facebook, zalo, hay instagram, chứng tỏ sức hút mãnh liệt của lớp bọt sữa trắng mịn này.

Thưởng thức Macchiato

Thưởng thức Macchiato từng ngụm giúp tận hưởng được
cảm giác từng lớp hương vị tan trong miệng rất thú vị ( Ảnh: Internet)

Hiện nay đã có khác nhiều công thức lưu truyền trên mạng giúp bạn có thể tự tay làm lớp bọt sữa này, dù vậy không phải ai cũng thành công bởi trong công thức đó còn thiếu sót một số lưu ý. Nếu như chỉ có nhu cầu thưởng thức tại nhà, bạn có thể áp dụng được bởi suy cho cùng hương vị cũng không mấy khác biệt. Nhưng để kinh doanh, bạn cần một công thức chuẩn hơn, phương pháp tốt hơn và người hướng dẫn tận tình hơn. Hãy đến những địa chỉ uy tín có đào tạo pha chế để đăng ký một khóa học pha chế trà sữa, các loại thạch và hẳn là làm macchiato nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *